"MICRO" ร่วมสนับสนุน มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี | Micro Leasing

19 July 2024
AW งานขาเทียม 800x600-01.jpg

เมื่อวันที่ 14-19 กรกฎาคม 2567 บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) นำโดยคุณรสนันท์ ยิ่งทวีศักดิ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส, คุณปรีดา ไอรมณีรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการด้านการลงทุนและทรัพยากร เข้าร่วมพิธีมอบขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 169 เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 6 รอบ โดย มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ภายใต้โครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทาน ร่วมกับ จังหวัดนครปฐม วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ และสมาชิกวุฒิสภา ณ ซุ้มพุทธมามกะ องค์พระปฐมเจดีย์ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม

ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี และประธานกรรมการมูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เป็นประธานในพิธีมอบขาเทียมพระราชทานแก่คนพิการขาขาดในจังหวัดนครปฐมและพื้นที่ใกล้เคียง ตามโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 169 ณ ศาลาอำนวยการ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร โดยมีศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต เลขาธิการมูลนิธิขาเทียมฯ กล่าวรายงานผลการปฏิบัติงานออกหน่วยทำขาเทียม พระเดชพระคุณ พระธรรมวชิรเจติยาจารย์ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 14 รองเจ้าอาวาสพระอารามหลวงวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดพระปฐมเจดีย์ กล่าวสัมโมทนียกถา นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กล่าวขอบคุณผู้สนับสนุนโครงการและแสดงความยินดีกับคนพิการขาขาด นางศศิพิมล แก้วทวีทรัพย์ นายกสโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ กล่าวถึงความร่วมมือ โดยมีผู้แทนหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานครั้งนี้หลายภาคส่วน อาทิ สมาชิกวุฒิสภารุ่นที่ 12 สโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ บริษัทซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด มอบป้ายสนับสนุนโครงการฯ

นอกจากนี้ ยังมีคุณเกรียงฤทธิ์ สุขเจริญสิน คุณปัทมา เพชรเรียง และคุณวิชิต ชินวงศ์วรกุล กรรมการมูลนิธิขาเทียมฯ พลเรือเอกศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมาธิการศึกษาตรวจสอบเรื่องการทุจริต ประพฤติมิชอบและเสริมสร้างธรรมาภิบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญการพิทักษ์และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ สมาชิกวุฒิสภา รุ่นที่ 12 คุณศศิพิมล แก้วทวีทรัพย์ นายกสโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ นายแพทย์วิโรจน์ รัตนอมรสกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครปฐม คุณเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ คุณนันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือและแรงงาน 19 เชียงใหม่ ผู้แทนบริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด หัวหน้าส่วนราชการ บุคลากรด้านสาธารณสุข และคณะบุคคลจากหลายหน่วยงานร่วมในพิธี

ทั้งนี้ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) บริจาคเงินจำนวน 100,000 บาท รับมอบโดยคุณศศิพิมล แก้วทวีทรัพย์ นายกสโมสรโรตารีพระปฐมเจดีย์ ให้แก่โครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทาน มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อสนับสนุนการจัดทำขาเทียมให้กับผู้พิการที่ขาดแคลนทรัพยากร ตลอดจนส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้พิการให้สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติสุขต่อไป

โครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ของมูลนิธิขาเทียมฯ เป็นอีกโครงการหนึ่งที่มูลนิธิฯ ได้ดำเนินการเป็นประจำทุกปี โดยออกหน่วยให้บริการทำขาเทียมในพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศปีละ 5 ครั้ง เพื่อสนองพระราชปณิธานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในการช่วยเหลือคนพิการขาขาดที่ยากไร้ทุกเชื้อชาติและศาสนาให้ได้รับขาเทียมที่ดี มีคุณภาพ โดยไม่คิดมูลค่า เพื่อให้คนพิการมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ไม่เป็นภาระต่อตนเองหรือครอบครัว และสามารถสร้างประโยชน์ให้สังคมได้ ในการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 169 นี้ มูลนิธิฯ ร่วมกับจังหวัดนครปฐมได้ทำขาเทียมพระราชทานมอบให้แก่คนพิการทั้งสิ้นจำนวน 102 ขา และซ่อมแซมขาเทียมที่ชำรุดจำนวน 6 ขา

Website: https://www.microleasingplc.com
MICRO Call Center: 021055599